EVE Online กำลังได้รับเกม Blockchain แบบแยกส่วนระดับ AAA

EVE Online

CCP Games ผู้พัฒนาและผู้เผยแพร่ MMO EVE Online ท่องอวกาศแนวไซไฟ เพิ่งประกาศว่ากำลังพัฒนาวิดีโอเกมภาคแยกที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน การหาแหล่งเงินทุนจากพันธมิตรภายนอกบริษัท CCP Games กำลังมองหาการสร้างเกมระดับ AAA ซึ่งมีฉากอยู่ในจักรวาลของ EVE Online ด้วย

แฟน ๆ หลายคนน่าจะจำได้ว่าเกมออนไลน์ EVE Online เปิดตัวในปี 2546 ทำให้ปี 2566 เป็นปีที่ 20 ในอุตสาหกรรม แม้จะมีอายุมาก แต่ MMO ก็ยังคงเติบโตต่อไป โดยทีมพัฒนาดูเหมือนจะคลุกคลีกับฐานผู้เล่นและชุมชนเป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น ทีมงานยังแบ่งปันข่าวสารอย่างต่อเนื่อง

ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเนื้อหาใหม่ผ่านช่องทางอย่างเป็นทางการหรือการอัปเดตเกมที่ใหญ่กว่า เช่น ส่วนเสริม EVE Online อย่างไรก็ตาม การประกาศชื่อใหม่มีเทคโนโลยีบล็อกเชนติดอยู่ ซึ่งอาจมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของนักเล่นเกมในการเล่นเกม แม้ว่าพวกเขาจะเป็นแฟนตัวยงก็ตาม

CCP Games ได้ประกาศบน Twitter ว่าเกมภาคแยกชุดใหม่ในจักรวาล EVE Online กำลังจะถูกพัฒนาโดยบริษัท CCP Games เปิดเผยในประกาศเดียวกันว่าได้รับเงินทุน 40 ล้านดอลลาร์ผ่านบริษัทร่วมทุน Andreessen Horowitz นอกจากนี้ บริษัทยังสร้างไมโครไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับโปรเจกต์ ซึ่งน่าจะโฮสต์การอัปเดตสำหรับวิดีโอเกมที่กำลังจะมาถึง

ในขณะที่เขียน มีเพียงคำพูดจากพันธมิตรของผู้พัฒนาและรายละเอียดง่ายๆ เกี่ยวกับโปรเจกต์เท่านั้นที่ถูกแชร์ผ่านข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ

ตามข่าวประชาสัมพันธ์ คุณสมบัติหลักของระบบเกม spinoff เกมออนไลน์ EVE Online ที่กำลังจะมาถึงจะได้รับการพัฒนาแบบออนไลน์ การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนของบริษัทดูเหมือนว่าจะมุ่งเน้นไปที่วิธีที่บริษัทสามารถสร้างการเชื่อมต่อใหม่ระหว่างโลกเสมือนกับผู้ใช้ เนื่องจาก EVE Online พึ่งพาความเป็นอิสระของผู้เล่นอย่างมากภายใน Server

ทีมพัฒนาอาจกระตือรือร้นที่จะสำรวจเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อนำประสบการณ์ที่น่าสนใจมาสู่ฐานแฟน ๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่ CCP Games จะพิจารณาว่าเกมออนไลน์นำเสนออะไรบ้าง

แฟน ๆ คงจะจำได้ว่า Hilmar Veigar Pétursson CEO ของ CCP Games เคยกล่าวไว้ในปี 2021 ว่า NFT และเทคโนโลยี blockchain จะไม่มาถึง EVE Online ในเร็ว ๆ นี้ อย่างไรก็ตาม ด้วยประเภทของเงินทุนที่บริษัทได้รับจากหนึ่งในบริษัทร่วมลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก